Tiểu sử

"Vẽ là lối, là cách tự thoát ra của nhiều người. Những ai làm nghề sáng tác lại càng hay tìm đến vẽ, bởi vẽ cho ta thật nhiều tự do để bộc lộ hết những cái chất chứa, cái riêng tư mà ta không thể nào kìm nén để chia sẻ. KTS Nguyễn Đại Thắng, làm cái nghề sáng tạo trong những ràng buộc của lĩnh vực kiến tạo vật chất, đã tìm được sự thoát ra, vô cùng tự nhiên, tự nhiên như hơi thở, trong việc vẽ và trong nhiều sáng tạo bằng màu và bằng bố cục, đã ngập tràn trong địa hạt hội họa.

Vẽ, có lẽ, chỉ là từ hứng thú, từ say mê, nhưng Nguyễn Đại Thắng đã bộc lộ, đầy sức thuyết phục và cuốn hút, năng lượng sáng tạo tưởng như không cạn, tài hoa và cả tay nghề. Dù vẽ theo phong cách tả chân, theo hơi hướng của hậu ấn tượng, theo lối bố cục, hoặc theo lối trừu tượng…Đại Thắng đều cuốn hút ta, làm ta say mê.

Thoạt đầu vẽ là nhu cầu thoát ra và sự tự cân bằng, Đại Thắng hẳn đã mang đến cho nhiều người những cảm xúc nghệ thuật. Em có thể toại nguyện với những gì bày ở đây và lầm lũi, và say mê, đi tiếp"

* * * * * *

Hà Nội, 13 tháng  9 năm 2019

GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính

-------------------------------------------

Nguyễn Đại Thắng được biết đến là Nghệ sĩ nổi bật của SaatchiArt, anh giới thiệu trong bộ sưu tập của SaatchiArt - USA. Tranh của Nguyễn Đại Thắng được sưu tập bởi các nhà sưu tập trong nước và trên thế giới như: Mỹ, Úc, Singapo...
“Tôi yêu nghệ thuật, tôi sáng tạo và thể hiện những ý tưởng từ tâm trí của mình, tôi có niềm tin mãnh liệt, tôi sẽ tìm thấy cái đẹp trong nghệ thuật của mình” - Nguyễn Đại Thắng

Sống và sáng tác tại Hà Nội.
Sinh ngày 22 tháng 8 năm 1982 tại Cẩm Đông, Cẩm Phả, Quảng Ninh.
Quê quán: Nghệ An
ĐT: 0904303721, Mail: daithangkts@gmail.com

-------------------------------------------

Đào tạo:

  • 2006 : Đại học Kiến trúc Hà Nội 
-------------------------------------------
Triển lãm:
  • 2020 - Triển lãm: "Trừu tượng & tối giản" tại VICAS ART STUDIO,Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia, 32 Hào Nam, Hà Nội.
  • 2019 - Triển lãm cá nhân - Khởi - Nguyễn Đại Thắng - tại 29 Hàng Bài
  • 2019 - Triển lãm nhóm: "Bịt mắt để bắt dê" của nhóm nghệ sỹ trẻ tại 16 Ngô Quyền
  • 2013 - Điều giản dị - triển lãm cá nhân của Nguyễn Đại Thắng

-------------------------------------------

Trang cá nhân Nguyễn Đại Thắng: